10 câu nói hay trong bóng đá khiến bạn phải suy ngẫm

10 câu nói hay trong bóng đá khiến bạn phải suy ngẫm

Bóng đá – được mệnh danh là môn “thể thao vua”, không chỉ được nhiều người hâm mộ bởi những kĩ thuật hay, lối đá đẹp mà còn để lại trong lòng người hâm mộ những câu nói hay về bóng đá. Lịch sử bóng đá thế giới đã ghi lại rất nhiều các câu nói nổi tiếng của các huấn luyện viên, các cầu thủ, các ngôi sao đương đại và các huyền thoại trong quá khứ. Đó có thể chỉ là những giây phút nhất thời, bốc đồng hay đôi khi chỉ là một câu nói vui nhưng nó lại để lại nhiều điều đáng suy ngẫm.

1. Nằm ở vị trí đầu trong bảng danh sách những câu nói hay nhất về bóng đá là của Mark Viduka: “Tôi sẽ không gặp phiền phức nào nếu chúng tôi thua tất cả các trận đấu, miễn sao chúng tôi vô địch giải đấu này”.

2. “Chúng tôi thua vì chúng tôi đã không thắng” – Ronaldo.

3. “Bạn đã tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng. Và tôi cũng tin rằng đội mình sẽ chiến thắng đến tận khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên và chúng tôi đã… thua” – Peter Shilton.

4. BTV Tạ Biên Cương luôn là một streamer/caster Liên Minh Huyền Thoại có độ hấp dẫn với các game thủ và anh đã giành cho Công Phượng lời khen ngợi tuyệt vời: Công Phượng đã vẽ cầu vồng “giữa trời nóng”.

5. Đối với người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn các bạn không thể không biết đến Sir Alex nổi tiếng với những câu nói hay về đam mê bóng đá.
nhung-cau-noi-hay-trong-bong-da-2                                            Sir Alex – Bậc thầy bóng đá với những câu nói đáng suy ngẫm

        + Trong bóng đá, đôi khi bạn phải giơ tay, thừa nhận rằng đối thủ hay hơn mình.

        + Vượt qua nỗi buồn thất bại và chứng minh được giá trị của mình, đó mới là nhà vô địch đích thực.

        + Không ai thích bị chỉ trích cả. Nhưng trong bóng đá, đó là điều cần thiết. Tôi luôn làm điều đó ngay sau trận đấu nếu cầu thủ chơi tệ. Tôi chỉ trích và sau đó không nhắn đến lỗi lầm kia nữa. Chẳng ai đáng bị chê trách mãi.
+ Không chỉ trong bóng đá mà trong cả cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được khen “làm tốt lắm”. Đó là những từ ngữ tuyệt vời nhất được phát minh.

        + Một cầu thủ của tôi nhận thẻ đỏ. Tôi sẽ mắng anh ta ư? Không. Nếu tôi làm thế, anh ta sẽ không còn là chính mình. Bạn phải chấp nhận rằng đó là một phần của cầu thủ đó. Mà thực ra, anh ấy chơi tuyệt đấy chứ.

     Các câu nói hay về bóng đá mà Sir Alex không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với các cầu thủ của ông mà còn để lại cho người nghe, người hâm mộ những ý nghĩa về cuộc đời thật đáng suy ngẫm.

6. Edson Silva Dido đã nói rằng: “Mục tiêu của tôi là huy chương vàng. Người ta chỉ nhớ đến bạn khi bạn đoạt huy chương vàng chứ không ai nghĩ đến bạn khi bạn đoạt huy chương bạc cả”. Chỉ khi có một tình yêu to lớn với bóng đá thì Dido mới có thể có những câu nói hay về tình yêu bóng đá đến như vậy.

7. “Ở Roma có những kẻ luôn luôn kêu gào đòi được ra sân, nhưng khi ra sân thì không thèm chạy. Lại có những người nghĩ rằng chỉ cần mình có mặt trên sân và hôn lên chiếc áo đấu là đủ!” – De Ross

8. Cristiano Ronaldo đã khiến cho người hâm mộ phải cảm thán trước tình yêu mà anh giành cho nó: “Không có bóng đá, đời tôi vô nghĩa” hay anh cũng từng nói rằng: “Tôi đá bóng không phải để chứng tỏ mình với bất cứ ai”. Anh đá bằng cả đam mê mà!!!!nhung-cau-noi-hay-trong-bong-da-3
9. “Tôi luôn tâm niệm, những gì mình có được hôm nay không tự dưng đến mà do khổ luyện mà thành. Nếu có suy nghĩ dừng lại thì đồng nghĩa tôi có thể mất” Công Vinh được biết đến như là Ronaldo của Việt Nam vậy.

10. “Kỹ thuật không phải là có thể tung hứng một quả bóng khoảng 1000 lần. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó bằng cách tập luyện, và sau đó, bạn có thể làm việc trong rạp xiếc. Kỹ thuật nghĩa là chuyền bóng với một cú chạm, với tốc độ hợp lý, vào đúng chân thuận của đồng đội” – Johan Cruyff

nhung-cau-noi-hay-trong-bong-da-1

     Chúng tôi xin kết bài ngày hôm nay với câu nói của Ronaldo: “Tài năng không đi đôi với nỗ lực cũng vô dụng”. Quả đúng vậy! Hãy làm tất cả những việc hàng ngày trong cuộc sống bạn bằng tất cả sự nỗ lực như niềm đam mê bóng đá của các danh thủ vậy, lúc đấy bạn sẽ có được thành công như mong đợi.

    Chúc các bạn lời chúc trong ngày hay nhất và sớm thành công lớn!

Bình luận

Share this post


Khuyến Mãi Mới
Hotline