Phân loại các phương thức in áo bóng đá

Phân loại các phương thức in áo bóng đá

In áo bóng đá ngày nay thường được các đội bóng chọn để in  logo, tên của các thành viên trong đội. Để bắt kịp với xu thế đó, các công nghệ in áo bóng đá cũng đang nâng cấp và rất đa dạng. Cùng Sporty Việt liệt kê một vài phương thức in áo bóng đá hiện nay nhé.

1.In áo bóng đá bằng phương thức in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Sau khi ép xong mực in ở trên giấy chuyển nhiệt sẽ dính chắc vào vải áo.

in-chuyen-nhiet-2

Ưu điểm: chất lượng hình ảnh in sắc nét,  bền màu, số lượng in từ 1 chiếc, không giới hạn màu sắc hình in, thời gian lấy áo nhanh.

Nhược điểm: Không bóng đẹp như in lưới, decal, chỉ in được với áo sáng màu.

2.In áo bóng đá bằng phương thức in lụa (in sơn, in lưới)

In lụa là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm. Khi in, mực được cho vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in. Chất liệu in chủ yếu của in lụa là in mực cao su. In mực cao su lên áo sẽ có độ đàn hồi cao, hình in bóng và có độ nổi. Độ dày và bóng của hình in phụ thuộc vào số lớp in và chất liệu mực.

in-lua

Ưu điểm: Giá thành rẻ, hình in bóng đẹp.

Nhược điểm: Chỉ in được với số lượng lớn, số lượng màu in ít, không in được các họa tiết có độ chuyển màu

3.In áo bóng đá bằng phương thức in decal chuyển nhiệt.

Decal chuyển nhiệt là vật liệu được sử dụng trong kỹ thuật in chuyển nhiệt, hình ảnh được ép lên các loại vải, áo bằng nhiệt độ cao của máy ép nhiệt. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại decal phù hợp.

Decal chuyển nhiệt được sử dụng nhiều trong việc in tên, số lên áo thi đấu thể thao, áo bóng đá hoặc in hình ảnh lên áo thun mặc hàng ngày vì sự đa dạng màu sắc, có thể in lên nhiều chất liệu vải, hình ảnh in có độ bền cao,  có thể phù hợp với tất cả các loại vải, độ bám dính trên bề mặt vải tốt, không bị bong dù giặt tay hay giặt máy.

in-decal-chuyen-nhiet

Ưu điểm:

Có thể ép decal trực tiếp lên vải, áo, hình ảnh bền màu, không bị phai, bong tróc trong quá trình giặt.

Có thể in hình ảnh lên vải hoặc áo từ các file thiết kế riêng hoặc hình ảnh có sẵn.

Có thể in được nhiều hình ảnh hoặc các loại họa tiết mà khách hàng yêu cầu.

Nhược điểm: Hình in có thể bị hỏng khi kéo dãn quá mức và giá thành cao vì chỉ in được số lượng ít.

Trên đây là một số công nghệ in áo bóng đá do Sporty Việt tổng hợp, mong rằng sẽ giúp bạn chọn được phương pháp in hợp lý cho đội bóng của mình. Để tham khảo những mẫu áo bóng đá đẹp, bạn chỉ cần xem ngay tại đây.

Bình luận

Share this post


Khuyến Mãi Mới
Hotline